Telegram引流软件www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram引流软件包括Telegram引流软件、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram引流软件为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nữ sinh viên Joyce DeFauw nhấn mạnh không bao giờ bỏ học khi nhận bằng tốt nghiệp đại học ngành nghiên cứu tổng hợp tại Trường ĐH Northern Illinois (Mỹ) gần đây.

  • Năm mới, học cách sống chậm lại để cảm nhận cuộc sống rõ hơn  
  • Xem ngày tốt cho khai trương, mở hàng, xuất hành năm 2023  
  • 6 con giáp tài lộc tốt nhất năm Quý Mão: Tuổi Tuất làm gì cũng thuận, Thìn, Ngọ, Thân có bước đột phá lớn, thăng tiến không ngừng  

Điều đáng nói là nữ sinh viên Joyce DeFauw đã là bà cụ 90 tuổi.

Trong buổi lễ tốt nghiệp vào tháng 12-2022, bà DeFauw trở thành sinh viên tốt nghiệp cao tuổi nhất của Trường ĐH Northern Illinois (Mỹ).

Theo tờ The Chicago Tribune, bà DeFauw cho hay tại lễ tốt nghiệp: "Không bao giờ bỏ học. Nếu chúng ta có cơ hội, chúng ta có khả năng học thì không có lý do gì để ngừng học tập".

Trong đoạn video được trình chiếu tại lễ tốt nghiệp, bà DeFauw chia sẻ câu chuyện của mình và gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã giúp đỡ mình trong suốt quá trình học tập.

Ban đầu, bà đăng ký học tại trường vào năm 1951 để lấy bằng giảng dạy nhưng đã thay đổi chuyên ngành sau năm đầu tiên. Bà quyết định chuyển sang ngành kinh tế học gia đình vì nghĩ rằng mình không đủ năng lực để dạy học.

Bà Joyce DeFauw, 90 tuổi, trong buổi lễ tốt nghiệp hồi tháng 12-2022. Ảnh: Chicago Tribune

Để có tiền trang trải học phí, bà DeFauw nỗ lực làm việc thêm tại một hiệu thuốc gần trường.

Học được hơn 3 năm thì bà kết hôn với người chồng tên Don Freeman Sr mà bà gặp tại nhà thờ. Do bà tập trung vào gia đình nên việc học dở dang kể từ năm 1955.

Vợ chồng bà DeFauw có với nhau 3 người con trước khi ông Freeman qua đời. Khoảng 5 năm sau, bà DeFauw tái hôn với ông Roy DeFauw và có thêm 6 người con. Đến nay, bà DeFauw có tổng cộng 17 cháu cùng 24 chắt và hiện sống trong cơ sở hưu trí.

Thẻ sinh viên của bà Joyce DeFauw hồi năm 1951. Ảnh: Trường ĐH Northern Illinois

Bà DeFauw xuất thân khiêm tốn, lớn lên trong một trang trại với cha mẹ và 3 anh chị em. Nhưng giáo dục vẫn rất quan trọng đối với cuộc đời bà và bà trở thành người đầu tiên trong gia đình vào đại học. Bà cảm thấy được truyền cảm hứng từ mẹ mình là một giáo viên.

Đến năm 2019, được sự động viên của con cháu, bà DeFauw quay trở lại trường đại học với tấm thẻ sinh viên in màu đen trắng năm xưa để tiếp tục việc học dở dang của 68 năm trước.

Bà được con gái cài hoa trước lễ tốt nghiệp. Ảnh: Chicago Tribune

Bà DeFauw cho hay: "Tôi nhiều lần nói với con cháu rằng tôi ước mình có thể hoàn thành chương trình đại học. Thế là gia đình động viên tôi quay lại trường. Khả năng vận động của tôi đã giảm dần theo tuổi tác nhưng tôi nghĩ rằng mình vẫn có thể làm được nhiều việc, vậy thì tại sao lại không học?"

Sau đó, gia đình giúp bà DeFauw đăng ký học. Bà Judy Santacaterina, giám đốc chương trình nghiên cứu tổng hợp của Trường ĐH Northern Illinois, cho biết bà không bao giờ quên lần đầu tiên được nghe thông tin về nữ sinh viên DeFauw. Lúc đó, bà Santacaterina còn nghĩ rằng nhân viên đã nhầm lẫn khi thông báo có người muốn quay trở lại trường và từng là sinh viên tại đây hồi năm 1955.

Bà Santacaterina cùng nhân viên cố tìm kiếm hồ sơ và bảng điểm cũ cách đây hàng thập niên của bà DeFauw. Sau đó, nhà trường xác định bà DeFauw chỉ cần học thêm 10 môn, tức 30 tín chỉ, để hoàn thành chương trình cử nhân.

Bà Joyce DeFauw vẫy tay chào khi đi cùng cháu gái trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: Chicago Tribune

Mặc dù bà DeFauw trước đây đã tham gia các khóa học đánh máy nhưng chưa bao giờ sử dụng máy tính trước khi quay lại Trường ĐH Northern Illinois.

Bà DeFauw cho biết sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè, cũng như trường đại học, đã giúp bà vượt qua. Bà DeFauw chia sẻ: "Có lúc tôi muốn bỏ cuộc nhưng chúng tôi đã cùng nhau làm việc đó. Chúng tôi đã chiến thắng". Cụ cử nhân 90 tuổi tâm sự bà rất vui khi truyền cảm hứng học tập cho nhiều người.

Bí quyết sống thọ 118 tuổi của cụ bà người Pháp đó là 'không bao giờ ngồi ăn một mình'

theo Người lao động

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram引流软件(www.tel8.vip):Mất 71 năm để học xong đại học, bà cụ tốt nghiệp ở tuổi 90
发布评论

分享到:

新2网址最新登录(www.99cx.vip):享维港烟花景 君临天下 浅调大厅洋溢温馨
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。